Kinh doanh Bất Động Sản & Những điều cần biết

Là một tay mơ rẽ ngang vào con đường kinh doanh bất động sản hay là một khách hàng muốn đầu tư sinh lời từ mua bán đất đai điều cần phải nắm rõ những điều cơ bản về quy luật của loại ngành nghề này. Cùng TÂN THÁI MINH GROUP tìm hiểu sơ lược về bất động sản và các yếu tố xoay quanh nó trong bài chia sẻ dưới đây!

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

   

  bất động sản
  Bất Động Sản & Xây Dựng

  Định nghĩa về bất động sản

  Bất động sản hay còn gọi là địa ốc/ nhà đất. Là một thuật ngữ dùng để chỉ đất đai và những yếu tố liên quan gắn liền mật thiết với mảnh đất đó, bao gồm: nhà cửa, kiến trúc, khoáng sản,…

  Người sở hữu bất động sản là người được phép sử dụng, mua bán hoặc thực hiện các hoạt động khác: làm quà tặng, để lại di chúc kế thừa bất động sản hoặc để yên nó. Đó cũng là lý do bất động sản có mối quan hệ sâu sắc đến thị trường vốn & tài chính.

  Định nghĩa về thị trường bất động sản

  Thị trường bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch mua, bán, sang, nhượng, trao đổi và các quyền khác về bất động sản.

  Có bao nhiêu lọai bất động sản?

  Có 3 loại bất động sản:

  • Bất động sản có đầu tư xây dựng. bao gồm: nhà đất, nhà xưởng, công trình thương mại, hạ tầng,…Trong đó, nhóm bất động sản nhà đất chiếm tỷ lệ cao, có tính chất phức tạp và phổ biến trong các giao dịch thị trường bất động sản.
  • Bất động sản không đầu tư xây dựng, bao gồm: đất nông nghiệp, đất hiếm, đất nuôi trồng thủy sản, đất chưa sử dụng,…
  • Bất động sản đặc biệt, bao gồm: nghĩa trang, đền, miếu, thờ, chùa chiền, di sản văn hóa phi vật thể, các công trình quốc gia,…

  Định nghĩa về kinh doanh bất động sản

  Kinh doanh bất động sản là hoạt động đầu tư vốn nhằm thực hiện các hành động: mua, bán, xây dựng, sang, nhượng, sang nhượng để bán, cho thuê, cho thuê lại; môi giới, sàn giao dịch, tư vấn & quản lý bất động sản.

  TÂN THÁI MINH GROUP kinh doanh bất động sản là hoạt động: tư vấn, quản lý; thực hiện các hoạt động mua bán, sang nhượng, cho thuê, cho thuê lại; môi giới và các hoạt động xây dựng khác gắn liền với bất động sản.

  Định nghĩa về nhân viên kinh doanh bất động sản

  bds
  Nhân viên kinh doanh bất động sản là người thực hiện các hoạt động môi giới, tiếp thị BĐS

  Nhân viên kinh doanh bất động sản chỉ những người làm công việc liên quan đến môi giới, tiếp thị bất động sản nhằm thu về lợi nhuận từ đó.

  Điều kiện kinh doanh bất động sản là gì?

  • Điều kiện để thực hiện hoạt động kinh doanh bất động sản là:
  • Cá nhân/ tổ chức kinh doanh bất động sản cần phải thành lập doanh nghiệp theo quy định luật phát với vốn pháp không dưới 20 tỷ.
  • Ngoại trừ các trường hợp đặc biệt: Cá nhân/ gia đình/ tổ chức có nhu cầu bán, cho thuê, sang nhượng bất động sản không thường xuyên được quy định theo pháp luật.

  Các nhân tố nào tác động đến thị trường kinh doanh bất động sản?

  Có 3 nhân tố nào tác động đến thị trường kinh doanh bất động sản, cụ thể:

  Yếu tố tự nhiên, bao gồm:

  • Vị trí của bất động sản. Đây là yếu tố trọng yếu quyết định đến giá của mảnh đất đó. Rõ ràng, giá của 1m2 đất sài gòn sẽ khác với giá của 1m2 đất Cà Mau, nhưng cũng là giá của 1m2 đất Sài Gòn ngoài đường chính, sẽ cao gấp nhiều lần so với cùng 1m2 đất Sài Gòn trong hẻm.
  • Diện tích và hình dạng của bất động sản. Với mảnh đất vuông vắn thì sự thỏa mãn của người mua cũng cao hơn so với một mảnh đất có hình dạng quá khiếm khuyết, cần  phải sửa chữa lại nhiều về sau này.
  • Địa hình và giao thông của bất động sản. Thực tế là, 1m2 đất tại nơi giao thông thưa thớt, khó khăn sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với 1m2 đất ở nơi đi lại dễ dàng.
  • Môi trường. Trong cùng một khu vực địa lý, 1m2 đất nơi có khí hậu trong lành, yên tĩnh sẽ cao hơn so với 1m2 đất nơi bị ô nhiễm, ồn ào và khói bụi.

  Ngoài ra, còn có khác yếu tố khác ảnh hưởng đến giá bất động sản như: sự ổn định của lòng đất, đặc trưng nguồn nước, vùng thiên tai,…

  Yếu tố kinh tế, bao gồm:

  • Giá trị kinh tế của bất động sản. Nó là khả năng sinh ra dòng tiền của bất động sản, thường có liên quan đến các tiện ích xung quanh bất động sản. 1m2 đất gần chợ hoặc khu vực đông dân cư sẽ có thể sinh ra dòng tiền khác bằng cách cho thuê mặt bằng, kinh doanh, vì vậy sẽ có giá đắt hơn 1m2 đất nơi thưa thớt dân cư.
  • Kinh tế vĩ mô. Kinh tế vĩ mô cũng góp phần ảnh hưởng đến thị trường kinh doanh bất động sản với các biến động về: tốc độ tăng trưởng GDP, lạm phát hay tín dụng bất động sản,…

  Yếu tố chính trị, xã hội, bao gồm:

  • Mật độ dân số. Hiển nhiên là 1m2 đất ở thành phố sẽ có giá cao hơn 1m2 đất ở nông thôn.
  • Chất lượng sống. Chất lượng sống xoay quanh bất động sản là các yếu tố về y tế, an ninh, văn hóa,…1m2 đất nơi hội tụ đầy đủ các dịch vụ phục vụ cuộc sống con người sẽ luôn có giá cao hơn 1m2 đất nơi thiếu vắng y tế, chợ, hoặc các dịch vụ công cộng khác.
  • Chính trị, chính sách. Nhà nước thực hiện các kiểm soát đối với thị trường bất động sản Việt Nam, do đó, dòng chảy bất động sản cũng trở nên lành mạnh hơn.

  Các bài học liên quan đến kinh doanh bất động sản cần biết là gì?

  kinh doanh bất động sản
  Cần xây dựng hệ thống đội nhóm cho bản thân khi kinh doanh bất động sản

  Các bài học liên quan đến kinh doanh bất động sản mà những người muốn đầu tư cần biết là:

  • Cần am hiểu về kiến thức bất động sản. Bao gồm: thị trường, pháp lý, tài chính, đầu tư,…
  • Nên biết đồng tiền sẽ chảy về đâu khi đầu tư.
  • Tìm kiếm thị trường ngách trong thị trường kinh doanh bất động sản rộng lớn.
  • Xây dựng hệ thống, đội nhóm cho riêng mình.
  • Xác định chiến lược kinh doanh bất động sản không bao giờ là thừa.
  • Khả năng đàm phán thượng thừa.
  • Hiểu rõ khách hàng của bạn.